Hiện tượng xe đạp điện không ga được, xe vào điện kéo ga không chạy đã không còn lạ gì với những bạn đã dùng xe đạp điện. Đôi khi lại ở giữa đường vậy nên bạn cần phải biết cách xử lý sơ bộ trong những lúc như thế này vì dắt xe điện còn mệt hơn dắt xe máy.

Hôm nay, sửa xe đạp điện tại nhà Yến Anh sẽ chia sẻ đến bạn đọc các lỗi xe đap điện không ga được, khắc phục như nào từ đó bạn không còn phải lo lắng về tình trạng thợ chặt chém báo ban bệnh sai, vẽ bệnh láo để lấy tiền.

xe-dap-dien-ga-khong-di-duoc

Sửa xe đạp điện không ga được

Để bạn có thể dễ hiểu bắt đúng ban bệnh, chúng tôi sẽ chia ra các trường hợp phổ biến mà tự nhiên xe đang hoạt động bình thường mà vặn ga không đi được.

Công tắc ngắt điện ở trên tay phanh

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng tham gia giao thông thì trên mỗi chiếc xe điện đều có công tắc ngắt phanh, khi bóp phanh thì sẽ ngắt điện hoàn toàn động cơ không chạy. Lỗi này thường gặp ở các trường hợp sau:

  • Sau khi rửa xe, xe bạn bỗng dưng ga không đi được: Bạn chờ xe khô, hoặc dùng máy sấy vào vị trí tay phanh xe sẽ hoạt động lại bình thường
  • Gẫy tay phanh làm công tắc ngắt phanh luôn đóng: Bạn có thể rút tạm công tắc ngắt phanh bên tay phanh bị gẫy.
  • Công tắc ngắt phanh lâu ngày sự dụng bị kẹt: Bạn chỉ việc bóp nhả ra nhả vào rời thử ga lại xe.

 

loi-tay-ga-xe-dap-dien-vao-dien-ga-khong-di

Xem báo giá thay bình ắc quy xe 133s

Tay ga bị hỏng bị lỗi

Trường hợp này thường do xe điện bị nước vào làm chập điện ở mắt tay ga, hoặc do xe bị đổ làm đứt dây tay ga. Bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách thay ga mới với giá từ 150k-350k tùy loại xe, bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Bình ắc quy, pin xe điện bị hỏng hoặc yếu điện

Với trường hợp này bạn sẽ thấy xe vào điện bình thường, khi kéo ga xe không đi. Bây giờ bạn thử nhấc bổng xe lên nếu kéo ga xe chạy thì lỗi ở đây là xe điện có mối nối bình ắc quy move hoặc ắc quy hỏng.

Bạn không thể tự làm thì có thể gọi thợ nhưng phải biết xe mình bệnh gì tránh kiểu báo láo, vẽ bệnh sai lấy tiền

Lỗi hoặc hỏng IC (bo mạch điều khiển)

Đây là lỗi nặng nhất khi xẩy ra hiện tượng xe đạp điện có điện nhưng ga không đi. IC bị hỏng do chập điện, bị vào nước hoặc cháy di ốt…

Tham khảo cách thay IC và giá IC xe điện tại đây.

Kết luận: Trên là một số nguyên nhân khiến xe đạp điện của bạn ga nhưng không chạy và một số biện pháp khắc phục. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân xe đạp điện của bạn đầy điện nhưng ga không chạy.

thu-mua-xe-dap-dien-may-dien-cu-gia-cao-nhat-ha-noi

Liên hệ sửa xe đạp điện không ga được ở đâu?

Nếu bạn cần trợ giúp khắc phục sự cố, hoặc thợ sửa chữa tận nơi xin vui lòng liên hệ Yến Anh theo hotline zalo 0909099864. Với đội thợ kỹ thuật lưu động sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng, không còn phải lo lắng thợ chặt chém báo sai bệnh lấy tiền.

Trung tâm sửa xe đạp điện Yến Anh

Rate this post

LEAVE A REPLY