• Bạn đang đi đường bỗng nhiên kéo tay ga xe điện của mình nhưng động cơ không chạy?
  • Xe bạn vừa mới đi dựng ở bãi gửi xe, hay chỗ để xe một lúc sau ra lấy bật khóa điện. Mặt đồng hồ vẫn báo điện nhưng ga không đi?
  • Sau khi rửa xe, xe bạn bỗng dưng ga không đi được?
  • Xe đi sóc mạnh hoặc đèo quá tải đang đi bình thường thì lại ga không đi được?

xe-dap-dien-ga-khong-di-duoc

Xem thêm: dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín tại Hà Nội

Bên trên là những hiện tượng chính mà trong vô vàn trường hợp sảy ra mà các khách hàng gọi điện cho XE ĐIỆN YẾN ANH đến để khắc phục sự cố gặp phải khi xe vào điện nhưng ga không đi được. Bạn không biết lý do gì, nguyên nhân do đâu, xe điện dắt còn mệt và nặng hơn cả xe máy…

Yến Anh sẽ giải thích và mách bạn cách khắc phục sự cố ngay trên đường giúp bạn yên tâm khi sử dụng chiếc xe điện của mình mà không phải lo lắng khi gặp sự cố!

NGẮT ĐIỆN TAY PHANH BỊ LỖI (thường hay sảy ra nhất)

Nguyên nhân: các dòng xe đạp điện, xe máy điện được thiết kế hệ thống tay phanh ngắt điện để khi quý khách bóp phanh thì điện sẽ ngắt ga xe không đi được. Vì vậy đôi khi xẩy ra hiện tượng tay phanh ngắt điện bị lỗi hoặc bị kẹt dẫn đến ngắt điện xe không đi được.

Khắc phục: Với trường hợp này cách khắc phục rất dễ dàng, các bạn chỉ cần bóp tay phanh vào rồi nhả ra hết cỡ là có thể vận hành bình thường. Nếu các bạn đã thao tác như trên nhưng vẫn không được thì tốt nhất các bạn gọi ngay số hotline YẾN ANH cử kỹ thuật đến tận nơi đo điện và kiểm tra hoặc cửa hàng sửa chữa xe đạp điện gần nhất.

loi-tay-ga-xe-dap-dien-vao-dien-ga-khong-di

Xem báo giá thay bình ắc quy xe 133s

ĐỨT DÂY TAY GA, HỎNG LỖI TAY GA

Nguyên nhân: tay ga bị nước vào dẫn đến hỏng hoặc do va chạm, đổ xe dẫn đến đứt dây tay ga. Hoặc tay ga hết tuổi thọ đến lúc hỏng.

Khắc phục: đối với tay ga xe đạp điện bị hỏng thì chỉ có cách thay tay ga mới để tiếp tục sử dụng.

BÌNH ẮC QUY, PIN XE ĐIỆN BỊ HỎNG YẾU ĐIỆN

Nguyên nhân: Nếu ắc quy xe đạp điện bị yếu, hỏng, hết tuổi thọ, như vậy mặc dù các bạn có sạc điện đầy bình cũng không thể giúp xe vận hành được. Xe có điện nhưng ga có tải là không đi được, bạn cũng nên kiểm tra xem các mối nối bình ắc quy có bị lỏng hoặc bị oxi hóa dẫn tới xe không tích điện được hay không.

Khắc phục: Với trường hợp ắc quy bị chai phồng, hết tuổi thọ thì bắt buộc phải thay thế bình ắc quy mới. Khi lựa chọn cửa hàng thay bình ắc quy các bạn nên lựa chọn những trung tâm, cửa hàng bán xe đạp điện uy tín để chắc chắn rằng không mua nhầm hàng giả, hàng nhái và được bảo hành uy tín.

Với lỗi xe bị lỏng dây tiếp xúc hoặc đứt dây, nếu các bạn không thể tự sửa chữa hãy đem đến cửa hàng sửa xe đạp điện để khắc phục một cách tốt nhất.

Hỏng IC HAY BO MẠCH ĐIỀU KHIỂN

Nguyên nhân: đây là lỗi nặng nhất khi xẩy ra hiện tượng xe đạp điện có điện nhưng ga không đi. IC bị hỏng do chập điện, bị vào nước hoặc cháy di ốt…

Khắc phục: IC hay bộ điều khiển xe đạp điện bị hỏng thì quý khách chỉ còn cách mang ra cửa hàng sửa chữa để thay IC mới chứ không tự khắc phục được.

Vừa rồi là một số nguyên nhân khiến xe đạp điện của bạn ga nhưng không chạy và một số biện pháp khắc phục. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân xe đạp điện của bạn đầy điện nhưng ga không chạy.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về xe điện hãy gọi: 0909099864

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn!

LEAVE A REPLY