Thương hiệu: GianT

Cấu hình: Tay ga xe đạp điện xe máy điện Giant M133 bánh to một yên

Nguồn điện: DC 48V

Các dòng xe thay thế được: M133, M133S

Giá bán: 250K

bao-gia-tay-ga-xe-dap-dien-may-dien-giant-m133

bao-gia-tay-ga-xe-dap-dien-may-dien-giant-m133-2

bao-gia-tay-ga-xe-dap-dien-may-dien-giant-m133-3

Xem thêm các lỗi tay ga xe đạp điện máy điện hay hỏng?

Tăng ga thì xe bị giật cục

Bình thường bạn chỉ cận vặn tay ga là xe sẽ di chuyển êm du. Nhưng vào một ngày bạn tăng ga mà xe bị giật cục, đi chậm thậm chí có thể không di chuyển thì có thể tay ga đã gặp vấn đề. Nguyên nhâncó thể là do hư hỏng bộ phận IC điều khiển tốc độ. Đây là bộ phận giúp nhận biết góc vặn ga đồng thời đưa ra tốc độ phù hợp với góc vặn ga đó. Thông thường hiện nay IC thường được thiết kế ở phần gầm xe. Vì thế trong một số trường hợp nhất định thì IC cũng có thể bị ảnh hưởng như va chạm mạnh hay vô tình đi ngập nước bị dính vào IC. Có thể là phần bảo vệ IC bị hở dẫn tới việc nước vào trong quá trình rửa xe.

Bên cạnh đó hệ thống điện của xe có thể bị chập khiến điện cung cấp không đủ để cho xe hoạt động  làm xe bị đi chậm và gây ra vấn đề cho IC điều tốc. Trong một số trường hợp ắc quy có nguồn điện quá lớn cũng có thể làm ảnh hưởng và gây hư hỏng cho IC. Để khắc phục tình trạng này là bạn nên thay IC mới và sử đúng bình điện cho xe tránh thông số điện đầu ra không phù hợp với xe.

Có đèn tín hiệu nhưng không ga được

Những chiếc xe điện cũ có thể gặp lỗi này nhiều hơn. Một số ít các dòng xe mới cũng có thể gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân gây lỗi này là do phanh xe. Trong thiết kế xe điện, một số dòng xe được thiết kế dây điện ở tay phanh. Vai trò của các đường dây điện này giống như những công tắc điện. Nếu bạn bóp một trong hai phanh thì điện sẽ ngắt từ ắc quy tới động cơ và xe không thể di chuyển được. Nếu gặp vấn đề với dây điện ở đây thì sẽ không có điện để xe di chuyển dù bạn có bóp tay ga.

Giải pháp khắc phục cho tình trạng này đó là bạn hãy bóp và nhả tay phanh một số lần xem xe có di chuyển được không. Nếu không di chuyển được cũng có thể gây ga bị đứt khiến bộ điều khiển không nhận được tín hiệu từ gay ga và không cấp điện để động cơ hoạt động. Lúc này bạn phải mang xe tới để đội ngũ kỹ thuật kiểm tra cho bạn.

Ga xe không đi

Nguyên nhân khiến ga xe không đi  là có thể là do xe đã bị chập điện. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc xe bị chập điện chẳng hạn: đi trong thời tiết mưa gió, bị ngập nước hay không chú ý khi mang xe đi rửa và bị nước xâm nhập vào các phần có điện, bình điện gây chập. Bên cạnh đó để xe ở những nơi ẩm ướt lâu ngày cũng có thể gây ra tình trạng này. Có thể do xe quá cũ dẫn tới dễ bị nước xâm nhập vì đa phần các dòng xe mới nhất đều được trang bị hệ thống chống nước an toàn.

Có thể một nguyên nhân khác là các bó điện trong xe tiếp xúc ma sát với nhau trong quá trình di chuyển trong thời gian dài mà không được kiểm tra. Trong tất cả các trường hợp dẫn tới chập điện này bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thốn điện, nối và bọc cách điện lại các bộ phận bị chập, cháy. Tốt nhất là nên kiểm tra định kỳ xe mỗi quý tại các trung tâm bảo hành để đảm bảo xe luôn đi tốt.

Rate this post

LEAVE A REPLY