Đối với xe đạp điện (xe máy điện), ắc quy chính là trái tim tạo năng lượng cho xe có thể hoạt động được. Ắc quy cũng góp phần giúp các dòng xe có thể đạt được tốc độ cao cũng như tải trọng tốt.

Khi thay ắc quy cho xe điện ai cũng mong muốn thay được loại ắc quy tốt nhất có độ bền cao. Nhưng trên thị trường có rất nhiều hãng ắc quy vậy chọn ắc quy xe đạp điện loại nào tốt nhất? Hãy cùng Yến Anh tìm hiểu chi tiết bí mật về ắc quy xe đạp điện tại bài viết này

Ắc quy xe đạp điện được sản xuất ở đâu tốt nhất?

Thị trường xe điện Việt Nam sử dụng bình ắc quy có nguồn gốc chủ yếu là từ: Trung Quốc (Đài Loàn) và Việt Nam. Nhiều khách hàng cứ thấy ắc quy hàng Tàu Khựa đánh giá là hàng lởm là hoàn toàn sai bét không hiểu gì về sản phẩm này. Ở các sản phẩm khác Yến Anh tin rằng trên 90% hàng Tàu là lởm, nhưng về bình ắc quy thì xin khẳng định 100% nó tốt hơn hàng Việt Nam.

  • Bình ắc quy Việt Nam nổi lên như Global, tuy nhiên chất lượng loại này cực lởm và ít xuất hiện trên thị trường (tích điện kém, độ bền thấp)
  • Bình ắc quy Trung quốc tốt hơn hẳn bình việt nam có thể kể tới những thương hiệu lớn trên toàn thế giới như: Thiên Năng (Tianneng), Chilwee, Xupai, Xupai, Cửu Hội..

Ắc quy xe đạp điện loại nào tốt nhất?

Dựa vào 10 năm kinh nghiệm của người thợ, cũng như thực tế khi thay bình ắc quy cho khách thì Yến Anh xin khẳng định lại rằng ắc quy Trung Quốc tốt hơn Ắc quy Việt Nam và Bình ắc quy các hãng khác nhau của Trung Quốc chất lượng sàn sàn như nhau.

Vậy chọn ắc quy Trung Quốc loại nào để thay cho xe điện tốt nhất? Xin thưa rằng

  • Ắc quy nhập về Việt Nam đều không nhập thẳng từ nhà máy sản xuất, mà lại nhập qua một đại lý tổng buôn. Mà mỗi đại lý tổng này họ đặt riêng chất lượng theo yêu cầu của họ, Các công ty Việt Nam nhập qua họ nên chất lượng phải theo đầu tổng (Các bạn hiểu tại sao cùng một thương hiệu chất lượng lại khác nhau chưa).
  • Bên đầu bên TQ họ không bảo hành đâu.. Chỉ có các công ty Việt Nam tự đứng ra bảo hành cho khách của mình.. Tuy nhiên.. Các công ty Việt Nam bảo hành cũng lởm khởm lắm nha.. Chính vì các công ty bảo hành vậy nên thợ nhập bình về thay cho khách cũng phải lởm khởm theo ..

Vì vậy kết luận lại rằng nên thay ắc quy trung quốc, nhưng lựa nơi uy tín mà thay.. vì người thay mới là người bảo hành trực tiếp cho các bạn.

Top 4 hãng ắc quy xe đạp điện Trung Quốc tốt nhất hiện nay

Ắc quy xe đạp điện Thiên Năng (Tianneng)

binh-ac-quy-xe-dap-dien-may-dien-thien-nang

Đây là thương hiệu ắc quy nhập khẩu từ Trung Quốc có tên Thiên Năng. Ắc quy Tianneng được nhiều đại lý và cửa hàng xe điện nhập về thay vì chất lượng của nó tương đối tốt. Loại ắc quy này được chia làm 2 loại phổ biến là:

  • Loại 12V- 12AH: dùng cho các dòng xe đạp điện dùng cho các dòng xe đạp điện Giant, Nijia, Yamaha, Honda…
  • Loại 12V- 20AH dùng cho các dòng xe máy điện Xmen, Zoomer, Mocha…

Ắc quy Tianneng được đánh giá có độ bền cao nhất trong tất cả các loại ắc quy sử dụng cho xe đạp điện nói chung. Độ bền của ắc quy Thiên Năng cho xe đạp điện tầm 400 lần sạc tương đương với 3 năm tuổi thọ.

Ắc quy Chilwee

binh-ac-quy-xe-dap-dien-may-dien-chilwee

Đây cũng là 1 thương hiệu ắc quy Made in Trung Quốc. Với ưu điểm là có tuổi thọ là 370 lần sạc, ắc quy Chilwee hiện đang là dòng sản phẩm được nhiều người tin dùng lựa chọn để lắp đặt và thay thế cho chiếc xe đạp điện, xe máy điện của mình . 

Đặc biệt, phiên bản mới nhất ắc quy Chilwee 12.8Ah và 21.8Ah là phiên bản cao cấp cho khả năng vận hành xe ổn định, đi xa hơn các sản phẩm ắc quy cùng loại, tuổi thọ dài hơn.

Ắc quy cửu hội

Ắc quy Cửu Hội được sản xuất tại Trung Quốc. Ưu điểm của hãng ắc quy này là cung cấp dòng điện mạnh cho xe, giúp xe đi được vận tốc cao và đi được quãng đường dài. Ắc quy sử dụng lượng chì tinh khiết cao giúp tăng tuổi thọ. Và đặc biệt với dòng bình điện này là thị trường gần như không có hàng nhái, hàng giả.

Ắc quy XuPai

binh-ac-quy-xe-dap-dien-may-dien-supai

Đây cũng là sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc. Ắc quy xe đạp điện Xupai mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam được tầm 2 năm trở lại đây, được người tiêu dùng đánh giá có chất lượng tốt.

Địa chỉ thay bình ắc uy xe đạp điện tốt nhất

Để quý khách hàng không còn phải lo lắng tình trạng thay phải bình ắc quy kém chất lượng, xin vui lòng mang xe đến trung tâm sửa xe điện Yến Anh hoặc liên hệ hotline để đặt lịch.

Xem bảng báo giá chi tiết thay bình ắc quy
Rate this post

LEAVE A REPLY