Ắc quy xe đạp điện

Đối với xe đạp điện (xe máy điện), ắc quy chính là trái tim tạo năng lượng cho xe có thể hoạt động được. Ắc quy cũng góp phần giúp các dòng xe có thể đạt được tốc độ cao cũng như tải trọng tốt.

Xem cách dùng ắc quy bền lâu hỏng

Phân loại ắc quy

Có 2 loại ắc quy trên thị trường hiện nay là ắc quy nước và ắc quy khô. Trong đó ắc quy nước thường thông dụng là loại 12V, 6 ngăn. Mỗi ngăn được coi như là một bình ắc quy riêng, các ngăn này nối lại với nhau thông qua cầu nối điện tạo nên nguồn điện tổng thế cho ắc quy. Thông thường khi sử dụng ắc quy nước bạn sẽ thấy dung dịch nước trong bình cạn dần. Đây la dung dịch axit loãng nên cứ khi nào nước cạn thì bạn cần phải thêm nước và axit vào trong bình. Cần chú ý với loại bình ắc quy này vì khi sạc bình sẽ bị nóng nên một phần axit bay hơi.

Ắc quy khô thì an toàn hơn và không cần phải bảo dưỡng, không cần thêm nước sau khi sử dụng một thời gian. Loại ắc quy này thay vì dùng nước thì nó sử dụng chất khí trong môi trường kín nên không cần bảo dưỡng gì từ người dùng. Loại này chỉ cần mua về và sử dụng tới khi hỏng mới phải thay thế ắc quy mới. Ắc quy khô có khả năng phóng điện cao hơn và không gặp tình trạng tự phóng điện khi không sử dụng. Do đó nếu không sử dụng thì ắc quy cũng còn lâu mới bị hết điện.

Thường thì ắc quy khô có nhiều ưu điểm hơn do đó có giá cao hơn so với ắc quy nước. Người dùng không phải kiếm tra nước ở trong bình còn hay không? Không bị hơi axit ăn mòn các điện cực hay không lo rò rỉ dung dịch axit ra ngoài, bình cũng có thiết kế và trọng lượng nhỏ gọn hơn.

Khi nào cần thay ắc quy xe đạp điện + Dấu hiệu cần thay bình ắc quy?

Sau thời gian sử dụng từ 1,5 – 3 năm tùy từng loại ắc quy mà bạn cần thay mới ắc quy cho xe đạp điện, do sau thời gian nhất định ắc quy xe đạp điện bị chai, phồng rộp dẫn tới mất khả năng tích điện.

Ắc quy bị phồng rộp

Thời gian sạc điện đầy quá ngắn (thông thường thời gian sạc đầy điện cho ắc quy xe điện từ 8-10 tiếng, tuy nhiên nếu xe điện nhà bạn chỉ cần 1, 2 tiếng đã đầy thì chắc chắn là ắc quy đã bị chai)

Bình ắc quy xe đạp điện loại nào tốt nhất hiện nay?

Các thương hiệu ắc quy cho xe đạp điện là rất đa dạng và phong phú, có loại tốt có loại kém, người tiêu dùng nếu không tìm hiểu ký dễ thay phải những loại ắc quy kém chất lượng, hàng không chính hãng, trôi nổi trên thị trường dễ bị TIỀN MẤT HẬN MANG.

Ắc quy xe đạp điện được sản xuất chuyên dùng cho những chiếc xe đạp điện do đó bạn không thể lấy ắc quy xe máy để lắp cho xe đạp điện và ngược lại. Khi thay ắc quy, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn ắc quy cho xe điện dựa vào hãng sản xuất, không nên chọn các thương hiệu ắc quy sử dụng cho xe máy, xe ô tô.

Dựa vào 5 năm kinh nghiệm của chúng tôi và thống kê của các cửa hàng đại lý bán các hãng ắc quy, xin chia sẻ bạn đọc 5 thương hiệu ắc quy xe đạp điện tốt nhất trên thị trường hiện nay:

– Ắc quy xe đạp điện Thiên Năng (Tianneng)

binh-ac-quy-xe-dap-dien-may-dien-thien-nang

– Ăc quy Chilwee cho xe đạp điện

binh-ac-quy-xe-dap-dien-may-dien-chilwee

– Ắc quy cửu long

– Ắc quy XuPai

binh-ac-quy-xe-dap-dien-may-dien-supai

Ắc quy Habaco (Việt Nam)

Xem bảng báo giá chi tiết thay bình ắc quy

 

Hotline tư vấn: 090909 9864

Rate this post

LEAVE A REPLY